Lợi ích kinh tế của bản sắc thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình gây dựng và phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu bạn là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam đã triển khai tốt hệ thống bản sắc thương hiệu, phối hợp với các mục tiêu chiến thuật kinh doanh, xây dựng chiến lược phát triển lâu dài thì bạn có thể thụ hưởng một số lợi thế quan trọng hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Thông thường, nếu sở hữu một bản sắc thương hiệu mạnh, bạn có thể đặt mức giá cao hơn cho sản phẩm của mình và sẽ phải chi ít hơn cho các hoạt động marketing, đặc biệt là các hoạt động khuyếch trương danh tiếng cảu mình. Trong khi đó, nếu muốn giành thị phần từ tay bạn, các đối thủ cạnh tranh sẽ phải tiêu tốn nhiều hơn cho các hoạt động truyền thông marketing của mình.

Bản sắc thương hiệu tích cực có thể là yếu tố giúp ổn định vào những thời điểm doanh nghiệp hoặc dự án gặp phải rủi ro, cho phép doanh nghiệp bạn có thời gian để tìm ra giải pháp mà vẫn tránh được những mất mát quá lớn về doanh thu.

Bên cạnh ngân sách marketing lớn, thành công của các thương hiệu mạnh sẽ đến từ việc xây dựng hình ảnh thương, bản sắc thương hiệu hiệu nhất quán.

Vậy làm thế nào để những doanh nghiệp có thể nâng cao bản sắc thương hiệu để công chúng nhận ra được “cái tôi” độc nhất của doanh nghiệp bạn? Trước tiên họ phải bắt đầu từ việc xây dựng bản sắc thương hiệu xuất phát từ chính chiến lược thương hiệu. Họ cần phải chú trọng xây dựng từ những yếu tố ban đầu như tên thương hiệu chẳng hạn.

Việc xây dựng hệ thống bản sắc thương hiệu mang tính chiến lược là quá trình đầu tư được thực hiện một lần mà không cần sự thay đổi đáng kể nào để đảm bảo sự nhất quán. Chi phí in ấn và sản xuất các tài liệu truyền thông marketing theo định hướng của hệ thống nhận diện thương hiệu cũng sẽ không tốn hơn chút nào so với những tài liệu chỉ đáp ứng tính chức năng đơn thuần. Nên chi phí cho hoạt động này cũng cắt giảm được phần lớn.

Tuy nhiên giá trị lớn mà doanh nghiệp cỏ thể nhận được từ việc triển khai các tài liệu truyền thông marketing áp dụng bản sắc thương hiệu mang tính chiến lược chính là, cho dù ngân sách truyền thông marketing của bạn là bao nhiêu thì hiệu quả đạt được cũng sẽ nâng cao hơn rất nhiều. Bản sắc nhận diện thương hiệu sẽ giúp tối đa hóa hiệu quả marketing để xây dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh.

Có thể nhận thấy, bản sắc thương hiệu sẽ là yếu tố định hướng trong quá trình marketing của doanh nghiệp, cắt giảm nhiều hơn nữa các chi phí liên quan đến nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *