Tìm hiểu về việc làm mềm nước

Nếu chúng ta theo học khối ngành tự nhiên, đặc biệt là những ai đam mê hóa học thì chắc chắn chẳng còn xa lạ với cái tên nước cứng. Hiện nay, những loại nước được lưu thông và sử dụng tại Hà Nội đều có độ cứng khá cao và mọi người hiện nay rất ưa chuộng việc sử dụng thiết bị làm mềm nước để có thể xử lý được độ cứng của nước. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này nhé, chắc chắn có thể mang lại cho bạn những kiến thức rất bổ ích và lý thú đấy!
Tại sao cần làm mềm nước?
Nước cứng là những loại nước chứa nhiều Ca 2+ và Mg 2+, loại nước này cản trở rất nhiều đến sự sản xuất trong công nghiệp. Ước tính mỗi năm ngành công nghiệp trên thế giới đã phải chi trả hàng tỷ đô la Mỹ để có thể sửa chữa cũng như bảo dưỡng những tác hại mà nước cứng gây ra với đường ống dẫn. Việc sử dụng nước cứng trong một thời gian ngắn thực chất không có hại nhưng nếu phải sử dụng trong thời gina dài đặc biệt là đối với nồi hơi thì sẽ rất dễ gặp trường hợp bị đóng những chất cặn ở thành của nồi và là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nổ.
Đối với sinh hoạt hàng ngày thì nước cứng vĩnh cửu ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể của con người nhưng mà nước cứng tạm thời thì lại hoàn toàn không ảnh hưởng, đây là nguyên nhân hình thành bệnh sỏi thận cũng như việc gây tắc động mạch.
Làm thế nào để có thể làm mềm được nước cứng?
Hiện nay việc làm mềm nước cứng đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều nhờ việc sử dụng thiết bị làm mềm nước cứng với nguyên lý cực thông minh và sử lý được lượng nước cứng thành nước mềm trong một thời gian rất ngắn. Làm mềm nước nghĩa là chúng ta phải loại bỏ 2 ion canxi và magie có trong nguồn nước. 
Thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp như nước dùng để cấp cho nồi hơi hoặc trong các hệ thống, thiết bị giải nhiệt. Nước ta là một đất nước có khá nhiều núi đá vôi, tại những nơi này lượng đá vôi có trong nguồn nước khá cao nên việc sử dụng thiết bị này là một cách để tách đá vôi ra khỏi nguồn nước. Trước khi lắp đặt bạn cần kiểm tra độ cứng của nước để có cách xử lý thích hợp.
Mong bài viết vừa rồi có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về thiết bị hữu ích này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *