Những tiêu chí để sáng tạo slogan hay, độc đáo

Trong kinh doanh, câu slogan có vai trò thể hiện sức hấp dẫn của một sản phẩm hoặc nhiệm vụ trọng tâm của một công ty, và được coi là một phần tài sản vô hình rất quan trọng của doanh nghiệp.
Vì vậy, nếu sáng tạo slogan luôn là một công việc mà nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Trên thực tế, không có cái nào gọi là một slogan hoàn hảo, chỉ có slogan phù hợp nhất với doanh nghiệp. Nó có thể phù hợp về định hướng kinh doanh, về định vị thương hiệu trong từng giai đoạn nhất định. Vậy thế nào là một slogan “đắt giá”? Dưới đây là một số tiêu chí không thể bỏ qua khi đánh giá và sáng tạo slogan:

1. Khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Mục tiêu tối thượng của mọi thương hiệu chính là sự “khác biệt”. Nếu như thương hiệu của bạn nhạt nhòa trong vô vàn những thương hiệu trên thị trường thì đừng kỳ vọng khách hàng có thể nhớ và yêu sản phẩm của bạn. Và một slogan hay sẽ góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp của bạn tạo dấu ấn cho riêng mình

Và nếu như khi đối thủ đã chiếm giữ được một từ có giá trị thì đừng tốn công vô ích để thể hiện một điều tương tự. Thay vào đó, hãy nói cho người tiêu dùng biết sản phẩm của bạn khác biệt ở điểm nào. Đó có thể là những khác biệt về chức năng, về cảm xúc hoặc mang lại một lợi ích nào đó cho khách hàng mà đối thủ không có.

2. Mang lại liên tưởng tích cực cho khách hàng

Muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình hãy mang tới cho họ cảm xúc tích cực. Những câu slogan giúp khơi gợi được cảm xúc, tạo được sự liên tưởng tốt sẽ dễ dàng đi vào lòng người hơn. Bạn cần tránh những câu dễ gây hiểu lầm, hiểu sai, hoặc hiểu theo một ý nghĩa tiêu cực.

3. Thể hiện nhận biết, liên tưởng tới ngành nghề, mặt hàng

Khi startup một doanh nghiệp mới, tung ra thị trường một sản phẩm mới thì slogan của bạn cần thể hiện được ngành nghề của thương hiệu. Trường hợp thương hiệu của bạn không còn là thương hiệu mới nhưng khách hàng chưa nhận biết nhiều thì cũng cần ưu tiên nói về ngành nghề trong khi sáng tạo slogan.

Ví dụ như doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng hoặc lĩnh vực bất động sản thì có thể dùng những từ ngữ liên quan đến ngành như “kiến thiết”, “xây dựng”, … để dễ dàng gợi nhớ, thể hiện ngành nghề của mình.

4. Dễ nhớ

Khách hàng ngày càng “bội thực” với quá nhiều thông tin cập nhật đến họ, vì vậy muốn đóng đinh thương hiệu của mình qua slogan trong tâm trí khách hàng thì câu slogan đừng quá dài. Tránh sử dụng những từ ngữ phức tạp sẽ gây khó hiểu, khó nhớ, hãy ưu tiên dùng từ phổ biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *